GIẢI NGHĨA BÀI TAROT

Bất kỳ ai cũng có thể trải bài ra, tìm nghĩa trong sách và diễn giải phiên trải bài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giải nghĩa bài Tarot một cách chính xác và sâu sắc thì bạn cần phải có kỹ năng và kiến thức để nhìn nhận những câu truyện, những ý nghĩa ẩn giấu sâu trong mỗi lá bài.

BƯỚC 1: NHÌN LƯỚT QUA TOÀN BỘ PHIÊN TRẢI BÀI

Trước khi đi sâu vào từng lá, bạn hãy nhìn lướt qua tất cả các lá bài được rút. Hãy chú ý đến những biểu tượng và chủ đề chung trong các lá bài, hãy tìm kiếm những từ khóa có liên quan đến phiên trải bài.

Một số điểm mà bạn cần chú ý gồm:

  • CÁC LÁ ẨN CHÍNH:

Các lá Ẩn chính chiếm hơn một phần tư bộ bài cho nên nếu phiên trải bài của bạn xuất hiện nhiều các lá Ẩn chính thì bạn có thể chắc chắn rằng cuộc sống đang có bước chuyển biến lớn và bạn đang trong giai đoạn lĩnh hội những bài học cực kỳ quan trọng của cuộc sống. Sẽ có những yếu tố bất ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát với bạn và buộc bạn phải chú ý đến. Thông thường bằng việc tập trung vào những thông điệp ẩn chứa trong các lá Ẩn chính, bạn sẽ có được câu trả lời cho vấn đề của mình.

tarot-cards-609x412

  • CÁC LÁ ẨN PHỤ:

Trong khi các lá Ẩn chính bộc lộ các sự kiện quan trọng không thể tránh khỏi, bước ngoặt trong cuộc sống thì bộ Ẩn phụ lại thể hiện những sự kiện trong cuộc sống thường ngày do con người tạo ra. Do đó những lá bài xuất hiện sẽ nhấn mạnh những khía cạnh trong cuộc sống và có thể có liên quan đến những tình huống mang tính tạm thời hoặc chỉ ảnh hưởng nhỏ đến bạn.

–  Bộ Cốc: Thể hiện rằng bạn đang tập trung vào các mối quan hệ xung quanh hoặc những cảm xúc của bản thân.

–  Bộ Tiền: Sự tập trung của bạn đang nằm ở lĩnh vực vật chất, công việc, và tài chính.

–  Bộ Kiếm: Thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến những vấn đề về tư duy, logic.

–  Bộ Gậy: Thể hiện nguồn năng lượng, đam mê, và động lực của bạn.

Tuy nhiên cũng cần chú ý thêm những ý nghĩa còn ẩn giấu hoặc không thể hiện ra; chẳng hạn như nếu trải bài về tính cảm nhưng lại không có nguyên tố Nước (bộ Cốc) xuất hiện thì đó có thể là dấu hiệu của sự thiếu chân thành, thiếu cảm xúc.

  • BỘ HOÀNG GIA:

Sự xuất hiện của các lá Hoàng Gia trong trải bài thường liên quan đến con người và những ảnh hưởng của (những) người đó đến sự việc, sự kiện.

Các lá Page thường đại diện cho sự hỗ trợ từ người khác. Knight thể hiện cho sự khuyến khích, giúp đỡ để bạn đạt dược mục tiêu hoặc cũng có thể là chướng ngại vật mà bạn phải đối mặt. Queen thường đại diện cho người phụ nữ sẽ giúp đỡ và kiểm soát tình hình. Các lá King thể hiện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ hoặc thế lực khiến bạn có tầm nhìn rộng hơn.

  • CÁC CON SỐ:

Những con số cũng thể hiện các giai đoạn của sự phát triển. Các lá Ace, hai, ba đánh dấu giai đoạn đầu của quá trình. Bốn, năm, sáu đề cập đến giai đoạn giữa của quá trình. Bảy, tám, chín thể hiện quá trình đang đi đến hồi kết, sắp hoàn tất. Cuối cùng, mười đại diện cho sự chấm dứt hoàn toàn và một quá trình, giai đoạn mới sắp bắt đầu.

  • CÁC LÁ BÀI XUÔI VÀ NGƯỢC:

Các lá bài xuôi thường thể hiện cho sự việc, sự kiện đang diễn ra theo hướng tự nhiên và sẽ tiếp tục phát triển theo hướng đã được định sẵn. Nhưng nếu có nhiều lá bài ngược xuất hiện có nghĩa là bạn đang có chướng ngại, khó khăn, thất bại. Kết quả của sự việc, sự kiện sẽ như thế nào là tùy thuộc vào việc bạn chọn đối mặt để giải quyết hay bỏ qua và để tiếp tục với những thứ khác.

BƯỚC 2: GIẢI NGHĨA BÀI TAROT

Sau khi đã nhìn lướt qua những lá bài, bước tiếp theo bạn hãy đưa ra giải nghĩa thích hợp bằng cách:

  • GIẢI NGHĨA CÁC LÁ VỚI TỪ KHÓA:

Ví dụ, với trải bài Quá khứ – Hiện tại – Tương lai, bạn rút được các lá gồm:

            _ Chariot: Ý chí, sự quyết tâm và sự quyết đoán.

            _ 5 of Swords: Thất bại và mất kiểm soát tình hình.

            _ Jugdement: Bài học kinh nghiệm.

Liên kết các từ khóa này lại với nhau theo từng vị trí, bạn có lời giải như sau:

            _ Trong quá khứ, bạn từng có ý chí, sự quyết tâm và quyết đoán cao.

            _ Ở hiện tại, bạn đang trải qua thất bại và mất kiểm soát tình hình.

            _ Trong tương lai, bạn sẽ có cơ hội để rút ra cho mình kinh nghiệm.

  • CHÚ Ý ĐẾN VỊ TRÍ CÁC LÁ BÀI:

Nếu bạn sử dụng trải bài lớn (từ 5 lá trở lên) thì vị trí các lá bài sẽ giúp bạn hình thành lời giải cho phiên trải bài. Thông thường, để trả lời cho querent thì lá Kết Quả hay lá Tương Lai sẽ được chú ý nhiều nhất. Nhưng nếu kết quả không được tốt thì lá Lời Khuyên sẽ giúp querent có hướng đi đúng đắn và tránh các ảnh hưởng tiêu cực.

BƯỚC 3: TẬP TRUNG VÀO CÁC LÁ BÀI

dragon_age_inquisition_tarot

Sau khi lướt qua các lá bài để nắm được tổng quan các biểu tượng, các từ khóa của lá bài thì bước tiếp theo là bạn cần phải tập trung vào từng lá bài và vị trí của nó trong trải bài.

Bạn đã có cái nhìn tổng quát về các lá bài, bạn nên có những giải nghĩa riêng của bạn thân cho phù hợp với tình huống của querent hơn là bám sát nghĩa gốc của lá bài. Để làm được điều này cần bạn thực sự thoải mái và để trực giác của bạn dẫn đường. Tuy nhiên nếu bạn không tìm được ý nghĩa phù hợp để giải thì cũng không sao cả, hãy tạm bỏ qua và đến với lá bài tiếp theo bởi bạn có thể sẽ tìm ra ý nghĩa khi liên kết chúng với nhau. Trong trường hợp bạn vẫn chưa nắm được ý nghĩa của lá bài thì hãy rút thêm một lá nữa để làm rõ ý nghĩa mà lá bài muốn truyền tải đến bạn.

Bạn cũng nên chú ý đến mối liên hệ giữa các lá bài với nhau. Ví dụ, câu hỏi của querent như sau: “Mối quan hệ giữa tôi và con gái tôi đang như thế nào ?”. Các lá bài rút được gồm: The Empress, 5 of Wands, The Fool. Trong trải bài này, The Empress đại diện cho querent – người mẹ, chăm sóc, nuôi dạy con cái; The Fool đại diện cho con gái querent – đang hào hứng khám phá thế giới xung quanh; và 5 of Wands đại diện cho những xung đột, mẫu thuẫn, những ý kiến trái chiều giữa họ. Cô con gái có xung hướng muốn tự lập để khám phá những điều mới mẻ đang thu hút cô nhưng querent – người mẹ lại có xu hướng lo lắng quá mức. Cả hai đều bảo thủ với ý kiến của mình và không có sự thấu hiểu, thông cảm cho nhau.

BƯỚC 4: TIN TƯỞNG VÀO TRỰC GIÁC CỦA BẢN THÂN VÀ ĐƯA RA CÂU TRẢ LỜI

Quá trình đọc bài và giải bài cần bạn phải thực sự tin tưởng vào trực giác của bản thân để đưa ra phán đoán chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải luyện tập, thực hành nhiều thì trực giác mới được nâng cao theo thời gian. Còn các câu trả lời của bạn cũng cần phải rõ ràng, nhất quán, khách quan để giúp querent nắm bắt được thông điệp từ các lá bài một cách dễ dàng.       

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)    

Content Protection by DMCA.com